A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THCS VÕ CƯỜNG NHIỆM KỲ 2020-2022 DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Vào lúc 14h chiều 08/01, trường THCS Võ Cường đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2020 - 2022 với sự có mặt của 29 Đảng viên, trong đó có 28 đồng chí Đảng viên chính thức đồng thời vinh dự đón đại biểu về dự Đại hội là đồng chí Diêm Quốc Dũng –Bí thư Đảng ủy Phường Võ Cường, và đồng chí Hoàng Bảo Trung – Trưởng Công an phường Võ Cường.

 

Chi bộ Trường THCS Võ Cường có 29 đảng viên, trong đó 100% đảng viên có trình độ trên chuẩn (trình độ Đại học và trên Đại học). Nhiệm kỳ 2017 – 2020, Chi bộ đã phổ biến kịp thời các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước của Trung ương, địa phương, ngành giáo dục đào tạo; coi trọng công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho đảng viên và quần chúng; sinh hoạt chi bộ đều đặn đúng kế hoạch, nội dung sinh hoạt bám sát nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.

Thay mặt Chi bộ, đồng chí Trần Thị Thư báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 – 2020 với những ưu điểm, khuyết điểm từ đó tổng kết một số bài học kinh nghiệm trong việc phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng khối đoàn kết giúp Chi bộ nhà trường ngày càng vững mạnh. Tiếp theo đó, đồng chí Trần Thị Thư – Bí thư Chi bộ cũng đề ra những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 như đặt ra các mục tiêu cụ thể và đề xuất các giải pháp thiết thực để giúp hoàn thành mục tiêu trong thời gian tới.

Chi bộ xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ quan trọng nhất, cùng với giáo dục đạo đức sẽ quyết định chất lượng và tương lai phát triển của một nhà trường. Do đó, Chi bộ đã quan tâm đặc biệt đến nhiệm vụ lãnh đạo công tác chuyên môn mà nhiệm vụ cơ bản là hoạt động giảng dạy của giáo viên. Trong 2 năm qua, công tác chuyên môn của nhà trường vẫn giữ vững và từng bước phát triển, hòa nhập được với các trường trong quận, tiến kịp với tốc độ phát triển của ngành. Chi bộ cũng tăng cường giáo dục rèn luyện đội ngũ đảng viên thông qua các nhiệm vụ được giao để nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu. Năm 2017, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Năm 2018, Chi bộ được Đảng ủy phường khen thưởng trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cùng với đó, quan tâm đến công tác tổ chức đoàn thể nhằm xây dựng các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội trong đơn vị vững mạnh đoàn kết.

Các đại biểu thông qua chương trình Đại hội.

 

Các đại biểu bỏ phiếu bầu tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi bộ phấn đấu hàng năm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; các đoàn thể vững mạnh xuất sắc. Phát huy và tôn trọng quyền làm chủ của cán bộ giáo viên, đảm bảo dân chủ nhưng phải tập trung, phải đảm bảo nguyên tắc Đảng lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch chuyên môn ngay từ đầu các năm học, quan tâm đến phân công công tác sao cho đúng người đúng việc, nhất là các công việc trọng yếu mũi nhọn của nhà trường. Tăng cường công tác kiểm tra đánh giá, xếp loại chuyên môn giáo viên chính xác, công khai. Duy trì giáo dục truyền thống, nội quy nhà trường và các nền nếp trong học tập và sinh hoạt. Xây dựng kế hoạch, quy chế làm việc trong nhà trường công khai dân chủ. Duy trì nền nếp sinh hoạt đều đặn vào đầu tháng. Thường xuyên chú ý tới công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho Đảng viên và quần chúng. Tăng cường công tác thanh kiểm tra về mọi mặt. Lãnh đạo công đoàn, tổ chức Đội, Đoàn thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ theo chức năng…

Với mục đích cùng xây dựng Chi bộ trường THCS Võ Cường, đại diện các tổ Đảng đã trình bày tham luận, đóng góp ý kiến sâu sắc, thiết thực về một số vấn đề cho sự phát triển, hoàn thiện của Chi bộ. Đồng chí Diêm Quốc Dũng –Bí thư Đảng ủy Phường Võ Cường cũng đã có ý kiến chỉ đạo với những định hướng rất toàn diện, bao quát cho Chi bộ trường trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội còn tổ chức thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIII Đảng bộ Phường Võ Cường và tiến hành bầu Ban Chi ủy khóa mới nhiệm kỳ 2020 – 2022, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu lần thứ XIII Đảng bộ Phường. Kết quả sau một thời gian bầu cử nghiêm túc, đúng quy trình, Đại hội đã nhất trí bầu Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 3 đồng chí:

  • Trần Thị Thư
  • Nguyễn Thị Thu Thủy
  • Dương Thị Mai Hương

 

Đại hội cũng tiến hành bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022; bầu bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ phường khóa XXIV và thông qua nghị quyết Đại hội và chương trình hành động của Chi bộ. Theo đó, cô giáo Trần Thị Thư, Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục được tín nhiệm bầu là Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đại hội Chi bộ trường THCS Võ Cường đã kết thúc trong sự hân hoan, phấn khởi và đồng thuận, nhất trí cao, thể hiện rõ quyết tâm, sự đoàn kết của Đảng viên trong nhà trường trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới đưa Chi bộ nhà trường phát triển vững mạnh.


Tác giả: Ngọc Trâm - BCHCĐ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 8
Tháng 09 : 231
Tháng trước : 456
Năm 2020 : 5.669
Năm trước : 1.406
Tổng số : 7.075