A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRAO TẶNG HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ - HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA TRƯỜNG THCS VÕ CƯỜNG

Tinh thần “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” là nét đẹp truyền thống từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Tiếp tục truyền lửa cho tinh thần ấy, để yêu thương, đồng cảm trước những hoàn cảnh khó khăn của học sinh, trường THCS Võ Cường đã có những hoạt động thiết thực giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó.

 

Chiều ngày 09/10/2019, BGH trường THCS Võ Cường phối hợp với trường Quốc Tế Kinh Bắc tổ chức trao học bổng cho em Nguyễn Thanh Vui, lớp 6G - là học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Tham dự buổi trao học bổng có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND phường Võ Cường; Ông Nguyễn Thanh Thủy, Bí thư khu Xuân Ổ A; Bà Phạm Liên Hương, Chủ tich HĐQT Trường Quốc Tế Kinh Bắc – Giám đốc quỹ học bổng KBIS HOME; Bà Trần Thị Thư, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Võ Cường; đại diện gia đình em Nguyễn Thanh Vui cùng CBGV và các em học sinh trong toàn trường.

Buổi gặp mặt trao học bổng tuy chỉ diễn ra trong thời gian khá ngắn nhưng để có được những giây phút gặp gỡ ý nghĩa đó, tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã có sự chuẩn bị và thực hiện kế hoạch này trước đó nhiều ngày, trong tâm thế phấn khởi và nhiều cảm xúc. Thầy và trò trường Trung học Cơ sở Võ Cường, thực sự thấy xúc động trước sự quan tâm của Ban giám đốc trường Quốc tế Kinh Bắc dành cho em Nguyễn Thanh Vui – Lớp 6G thông qua quỹ học bổng KBIS HOME với số tiền hỗ trợ 1.000.000đ/tháng, thời gian trao học bổng đến hết tháng 5 năm 2026. Đây chính là nguồn cổ vũ, động viên không nhỏ đối với các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng thời suất học bổng sẽ giúp em rút ngắn khoảng cách từ nhà đến trường, phần nào giúp gia đình và em vơi bớt khó khăn, tạo động lực để em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện, sớm trở thành con ngoan, trò giỏi,chủ nhân tương lai của đất nước.

Qua hoạt động ý nghĩa này, chúng tôi chợt nhận ra rằng: Không chỉ em Nguyễn Thanh Vui háo hức khi đón nhận món quà ý nghĩa này, mà ngay cả giáo viên chúng tôi cũng háo hức không kém. Bởi thường ngày, với chúng tôi – những người giáo viên với niềm hạnh phúc lớn lao là được đứng trên bục giảng để truyền tải kiến thức cho các em. Và hôm nay, chứng kiến những món quà ý nghĩa được trao để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, thì niềm vui ấy lại được nhân lên gấp bội trong mỗi chúng tôi. Đó là hạnh phúc, bởi chúng ta đang làm những điều tốt đẹp, bởi sự hoà nhịp giữa những trái tim biết sẻ chia và đầy yêu thương!

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao học bổng:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 8
Tháng 09 : 231
Tháng trước : 456
Năm 2020 : 5.669
Năm trước : 1.406
Tổng số : 7.075